Kinh Lòng Thương Xót Chúa
Blog Tin Tức

Câu nói vô cùng quyền năng: Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa.

– Xua tan lo lắng: Đang lo lắng không biết việc dự định phải làm thế nào, phải cư xử thế nào. Bạn hãy nói: Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa. Lập tức công việc đang lo lắng đó là của Chúa. Ta được vững tin và yên hàn. Thiên Chúa không hướng dẫn kẻ đã tin tưởng và phó thác công việc cho Ngài hay sao?

– Nâng đỡ sự bất lực: Có những việc muốn làm, có những người muốn thuyết phục. Nhưng ta quá nhỏ bé đến nỗi không biết có làm được không, Chúa có muốn ta làm không, thuyết phục như vậy họ có nghe không. Chỉ cần thưa: Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa. (hoặc con tín thác người đó cho Chúa). Lập tức việc đó là của Chúa, người đó là của Chúa. Thiên Chúa không nên sức mạnh, nên ánh sáng, nên sự can đảm, nên mọi sự cho kẻ tin tưởng và phó thác hay sao?

Cách Đọc Kinh Lần Chuỗi Lòng Thương Xót Chúa lúc 3 Giờ Chiều

– Nâng đỡ lòng trông cậy: Có những cơn cám dỗ rất khủng khiếp làm ta không biết có được rỗi không nếu cứ tội thế này, sao Chúa cứ để tật xấu của mình mãi không sửa được thế này, sao những điều ta cầu xin mãi chẳng được, có những lần đã cầu xin vô cùng sốt sắng mà vẫn phạm tội, ta ngã lòng trông cậy. Ta chỉ cần thưa: Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa. Lập tức ta được nâng đỡ ngay và ma quỷ chạy xa.

– Sức mạnh trong khổ đau: Ta bất nhẫn với đau khổ, thường bởi vì ta thấy đã chịu đau khổ nhiều, không biết phải chịu đựng bao lâu, tại sao ta phải chịu như thế này, cảm thấy không thể chịu đựng được nữa và muốn buông xuôi. Lúc đó ta nghĩ: mình hết sức chịu đựng rồi. Ta chỉ cần thưa: Lạy Chúa Giêsu con tín thác vào Chúa. Lúc đó, ta cảm thấy được thêm sức mạnh, mọi đau khổ nằm trong tay Chúa và thêm vui vẻ chịu đựng.

– Thêm nhẫn nại và khiêm nhường: Khi ta đang tập luyện đức nhẫn nại, và đức khiêm nhường thẳm sâu, thường xác thịt và sự kiêu ngạo làm ta bồn chồn muốn dạy bảo người khác khi cảm thấy “ngứa mắt”. Nếu ai đang đi con đường nhỏ bé chịu đựng tất cả như các thánh muốn nên giống Chúa vác thánh giá, thánh giá là chính tật xấu, sự ngang tai trái mắt khi người khác làm ko như ý, sự người ta làm mà mình nghĩ là ko đúng. Như Chúa đã chịu đựng ta hằng ngày. Và ai muốn nên khiêm nhường phó thác người kia cho Ý Chúa dẫn họ đi trên đường Chúa muốn. Mà tính hay nói và hay lên lớp làm ta ngứa ngáy muốn dạy bảo, nghịch với ý định ban đầu là muốn chịu đựng sự trái mắt của người khác, ta cũng chỉ cần nói: Lạy Chúa Giêsu con tín thác vào Chúa. Lập tức việc dẫn dắt người đó nên tốt lành là của Chúa, ta được nhỏ bé và phó thác ngay, ko còn cám dỗ “mở miệng ra” nữa. Bởi vì việc đổ hết máu mình, cứu chuộc, ban ơn là của Chúa, ta lại hiểu và thương xót họ hơn Chúa sao. Vậy việc tốt lành nhất là “Con tin thác họ cho lòng thương xót Chúa”.

– Nơi an nghỉ khi cô đơn: Nếu đang mệt mỏi, bạn hãy thưa: Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa, bạn sẽ được nâng đỡ, được an ủi, được thêm lòng tin tưởng và Chúa Giêsu sẽ nên nơi an nghỉ như lời thánh Augustino: “Chúa đã dựng nên con, và lòng con chỉ được an nghỉ nơi Chúa mà thôi”. Bởi vì không phải: con tín thác nơi người đời. Chỉ có mình Chúa là nơi con an nghỉ mà thôi.

– Nên can đảm cho người yếu đuối: Khi ta yếu đuối đến độ, không dám làm dấu trước đám đông, ta chỉ cần thầm thĩ: Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa. Lập tức, việc người ta nhìn hay không nhìn, mọi sự xung quanh không còn quan trọng nữa vì Chúa đã lo cả rồi, ta chỉ cần làm dấu thôi.

– Thêm đức tin mạnh mẽ, chúng ta thường lấy những lý luận của người đời để đong đếm những phạm trù thuộc đức tin, ta thử thưa: Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa. Bạn sẽ thấy mọi sự đều có thể, vì chính thiên thần nói: “đối với Thiên Chúa, chẳng sự gì là không thể”.

– Đơn sơ và thanh thản đầu óc: Có những vấn đề làm ta nghĩ ngợi ko có lời giải, ko biết làm thế nào là đúng, quan trọng là không chỉ lo lắng, ta còn nghĩ ngợi triền miên ko có lối thoát hoặc luẩn quẩn có khi hàng tuần hàng tháng. Hoặc có chuyện gì vừa xảy ra làm ta buồn sầu không biết phải làm sao. Ta chỉ cần thưa: lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa. Vậy là xong, mọi sự là của Chúa, Chúa đã quan phòng tất cả, thương xót tất cả trong tình yêu thương xót vô lượng, tư tưởng của ta ích gì, đáng gì với Thiên Chúa khôn ngoan nhân lành vô cùng. Cứ “tín thác vào Chúa” là xong.

– Lời cầu nguyện cứu rỗi các linh hồn: Con thường thưa: Lạy Chúa con tín thác các linh hồn hấp hối cho Chúa, con tín thác các linh hồn mồ côi cho Chúa, con tín thác gia đình con cho LTC Chúa, con tín thác tội lỗi con cho Chúa, con tín thác A cho Chúa, B cho Chúa.

(Con nói như thế hơi sai văn phạm, nhưng ý là: con kí gửi và tin tưởng (tín) Chúa che chở và cứu rỗi, dẫn đưa họ và con phó thác (thác) hoàn toàn họ cho Lòng Thương Xót Chúa).

Tín thác không phải là mặc kệ, mà là tin tưởng hoàn toàn, không nghi ngờ vào một Thiên Chúa nhẫn nại vô bờ bến, yêu thương vô bờ bến, sống và hi sinh hết máu mình để cứu chuộc, khôn ngoan vô cùng, cao cả và toàn năng có thể làm mọi sự, sẽ làm tốt hơn con.

Đó là câu nói đầy quyền năng, vì Chúa nói: Đức tin của con đã cứu con. “Nếu anh em có đức tin bằng hạt cải thì dù anh em có bảo cây dâu này: “Hãy bật rễ lên, xuống dưới biển kia mà mọc”, nó cũng sẽ vâng lời anh em.” Chứ Chúa đâu có nói: đi đào cây dâu này và mang xuống biển trồng rồi cầu nguyện cho nó sống. Nếu là con chắc cùng lắm con sẽ đi đào cây dâu mang xuống biển trồng rồi cầu nguyện đêm ngày cũng ko biết nó có sống chưa, chứ chưa dám “bảo” một câu mà nó “vâng lời”.

Và trong sứ điệp Chúa nói: Các con càng tín thác vào LTC của Ta, Ta càng bao dung với các con.

Lạy Chúa Giêsu, con tín thác sự thiếu tín thác của con cho Chúa. Amen. Nhiều khi, và hầu như, con tự tín vào sức riêng con, vào suy nghĩ của con, vào sự an ủi của người đời, con không tín thác vào Chúa. Con muốn ca ngợi Lòng Thương Xót Chúa muôn đời.

” Con biết lấy gì, con biết lấy gì cảm mến, con biết lấy gì cảm mến hồng ân. Một triều hồng ân chan chứa Chúa nhuầm thấm cả đời con. Từ trong lòng thân mẫu, Chúa nắn con nên hình nên dạng, âu yếm dẫn con vào đời. Và mời gọi nhập dân thánh Chúa. Chọn con làm nhân chứng, thánh hóa con trong Thần Linh Ngài, thành muối mặn nồng ướp đời, và thành ánh sáng dọi khắp nơi. Nên con biết lấy gì, nên con biết lấy gì cảm mến, con biết lấy gì cảm mến hồng ân. trọn một vầng tim son sắt, nguyện yêu Chúa trọn đời, mà cảm mến hồng ân.”

KÍNH LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA – 3g chiều 


Nhân Danh Chúa Cha và Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Amen.
1 Kinh Lạy Cha……..
1 Kinh Kính Mừng….
1 Kinh Tin Kính

Hát: “Ngợi ca lòng thương xót Chúa đã ban tặng con.
Hỡi Trái Tim Từ Nhân, con tín thác nơi Ngài…”
Chuỗi Lòng Thương Xót:

Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng cha Mình và Máu, Linh Hồn và Thần Tính của Con rất Yêu Dấu Cha, là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con,
– để đền vì tội lỗi chúng con và toàn thế giới . (1 lần)
Vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô,
– xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới. ( 10 lần)
Lạy Đấng Chí Thánh, là Thiên Chúa Toàn Năng Hằng Hữu
– xin thương xót chúng con và toàn thế giới . ( 03 lần )
“Kính lạy Máu và Nước đã tuôn trào từ Thánh Tâm Chúa Giêsu, như thác nguồn thương xót chúng con, con tín thác vào Chúa” ( 03 lần )

KINH CẦU XIN LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA
Lạy Cha, Đấng đầy lòng trắc ẩn, Đấng duy nhất tốt lành, con chạy đến van xin lòng thương xót Cha, mặc dầu tội lỗi của con rất to lớn và sự xúc phạm của con lại quá nhiều, con vẫn tín thác vào Lòng thương xót của Cha – bởi vì Cha là Đấng xót thương. Từ xưa tới nay, chưa từng nghe có người nào tín thác vào Cha mà bị thất vọng.

Lạy Cha từ bi, chỉ mình Cha mới phán xét con. Cha không bao giờ từ chối khi con thống hối ăn năn chạy tới lòng thương xót của Cha, nơi mà chưa một linh hồn nào bị từ chối, mặc dù họ là một linh hồn vô cùng tội lỗi. Lời Chúa Giêsu, con Cha, đã bảo đảm với con rằng : “Thà rằng trời đất này biến ra không, nhưng Lòng Thương Xót của Ta luôn ấp ủ mọi linh hồn tín thác”

Lạy Chúa Giêsu là bạn tri kỷ của những trái tim lẻ loi cô độc, Chúa là thiên đàng, là Đấng Cứu Rỗi, là sự an bình trong những giây phút buồn phiền, giữa biển hoang mang nghi ngại, Chúa là ánh sáng chiếu soi bước đường con đi, Chúa là tất cả của một linh hồn cô độc, Chúa biết sự yếu mềm của chúng con, và giống như một danh y tốt , Chúa an ủi và chữa lành mọi đau đớn của chúng con. Amen.

LỜI TẬN HIẾN

Lạy Chúa Giêsu, từ nay chúng con xin hoàn toàn tận hiến cho Chúa, trong bàn tay từ ái Chúa, chúng con dâng hiến trọn vẹn quá khứ, hiện tại và tương lai của chúng con. Lạy Chúa Giêsu, từ nay xin Chúa hãy săn sóc, bảo vệ, chở che gia đình của chúng con. Xin giúp chúng con trở thành những người con ngoan hiền của Chúa và của Mẹ Maria Rất Thánh, Mẹ Chúa. Qua diện mạo của Chúa đây, xin Lòng Thương Xót của Chúa chiến thắng mọi thế lực ác thần trên thế gian. Xin cho những ai khi sùng kính Lòng Chúa Thương Xót sẽ không bị hủy diệt. Xin Lòng Thương Xót của Chúa trở thành niềm vui của họ ngay đời này, là niềm hy vọng trong lúc sinh thì và là vinh quang của họ trong cuộc sống vĩnh hằng. Người là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen

Related posts